Chức năng Thùng rác

1. Tổng quan

Bài viết giới thiệu về tính năng Thùng rác, mục đích lưu trữ tạm thời các công việc đã xóa và có thể khôi phục lại khi cần.

Nội dung bài viết gồm:

  • Thiết lập xóa công việc.
  • Khôi phục công việc sau khi xóa
  • Khôi phục Dự án/Nhóm sau khi xóa
  • Xóa Dự án/Nhóm khỏi hệ thống lưu trữ trong Thùng rác
  • Xóa Công việc khỏi hệ thống lưu trữ trong Thùng rác

2. Hướng dẫn thực hiện

2.1. Thiết lập xóa công việc

Bước 1: Trên giao diện tổng quan, nhấn biểu tượng bánh răng thiết lập trên cùng góc phải màn hình, chọn Thùng rác. 

Bước 2: Thiết lập tích chọn Được phép/Không được phép xóa tại các mục Cho phép xóa công việc sau khi được phê duyệt/Cho phép xóa tệp đính kèm đã được phê duyệt.

2.2. Khôi phục công việc sau khi xóa

Khi các Công viêc bị xóa sẽ được lưu trữ tại khu vực Thùng rác. Trường hợp cần khôi phục công việc, thực hiện như sau:

Bước 1: Trên giao diện tổng quan, nhấn biểu tượng bánh răng thiết lập trên cùng góc phải màn hình, chọn Thùng rác.

Bước 2: Chọn mục Công việc đã xóa\ chọn công việc cần khôi phục\ chọn biểu tượng dấu ba chấm...\ chọn khôi phục\ chọn dự án để khôi phục công việc.

2.3. Khôi phục Dự án/Nhóm sau khi xóa

Khi các Dự án bị xóa sẽ được lưu trữ tại khu vực Thùng rác. Trường hợp cần khôi phục Dự án, thực hiện như sau:

Bước 1: Trên giao diện tổng quan, nhấn biểu tượng bánh răng thiết lập trên cùng góc phải màn hình, chọn Thùng rác.

Bước 2: Chọn mục Dự án đã xóa\ chọn dự án cần khôi phục\ chọn Khôi phục dự án\ chọn phòng ban để khôi phục dự án.

2.4. Xóa Dự án/Nhóm khỏi hệ thống lưu trữ trong Thùng rác

Bước 1: Trên giao diện tổng quan, nhấn biểu tượng bánh răng thiết lập trên cùng góc phải màn hình, chọn Thùng rác.

Bước 2: Tích chọn Dự án xóa khỏi hệ thống.

Bước 3: Tại giao diện hiển thị thông tin Dự án cần xóa, chọn Xóa khỏi hệ thống.

2.5. Xóa Công việc khỏi hệ thống lưu trữ trong Thùng rác

Bước 1: Trên giao diện tổng quan, nhấn biểu tượng bánh răng thiết lập trên cùng góc phải màn hình, chọn Thùng rác.

Bước 2: Chọn mục Công việc đã xóa\chọn công việc cần xóa khỏi hệ thống\ chọn Xóa khỏi hệ thống.

3. Lưu ý

  • Chỉ hỗ trợ khôi phục Công việc, Dự án/Nhóm, không hỗ trợ khôi phục các thông tin khác như: hình ảnh, bình luật, file đính kèm,…
  • Các công việc trong phòng ban, dự án cá nhân sẽ không được lưu trữ lại trong thùng rác (mặc định xóa khỏi hệ thống).
  • Nếu công việc có công việc cha cũng đã bị xóa thì không được phép khôi phục công việc đó. Chỉ khôi phục được công việc con nếu công việc cha của nó cũng đã được khôi phục.
  • Nhân viên muốn truy cập được vào Thùng rác, xóa/khôi phục Xóa Công việc, Dự án/Nhóm được cần được phân quyền chức năng này.
  • Khi thực hiện Xóa Công việc, Dự án/Nhóm khỏi hệ thống lưu trữ trong Thùng rác thì sẽ không có cách nào khôi phục lại được.
Cập nhật 21/08/2026


Bài viết này hữu ích chứ?

Nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất MISA AMIS với gần 200.000 khách hàng doanh nghiệp đang sử dụng

Bài viết liên quan

Đã dùng phần mềm là đang chuyển đổi số. Bạn đã có lộ trình?
Đăng kí ngay để nhận sách "Hướng dẫn Chuyển đổi số theo ngành nghề". Giúp tăng doanh thu, giảm chi phí, mở rộng hoạt động kinh doanh hiệu quả.