1. Trang chủ
  2. AMIS Tuyển dụng
  3. Câu hỏi thường gặp
  4. Làm thế nào để kết nối với các sàn tuyển dụng phổ biến (Vietnamworks, Vieclam24h, TopCV,…) giúp dễ dàng nhận CV, trích xuất thông tin ứng viên,…?

Làm thế nào để kết nối với các sàn tuyển dụng phổ biến (Vietnamworks, Vieclam24h, TopCV,…) giúp dễ dàng nhận CV, trích xuất thông tin ứng viên,…?

Tìm kiếm ứng viên thông qua các sàn tuyển dụng hiện đang là xu hướng phổ biến, đem lại hiệu quả vượt trội. Tuy nhiên, trên thực tế, nhân sự lại gặp phải rất những nhiều khó khăn như tốn thời gian kiểm tra email xem có ứng viên ứng tuyển hay không, tải hồ sơ từ email – phân loại CV vào từng tin tuyển dụng, khó nhận biết ứng viên đó từ nguồn nào để đánh giá hiệu quả kênh tuyển dụng,…

Để giải quyết vấn đề này, AMIS Tuyển dụng đã kết nối thành công với hầu hết các sàn tuyển dụng top đầu tại Việt Nam như: Vietnamworks, Vieclam24h, Careerlink, Mywork, Careerbuilder, Topdev, Itviec,…

Tuy nhiên, khác với tính năng kết nối mạng xã hội, chương trình không tự động đồng bộ tin tuyển dụng, nhân sự cần lên các sàn tuyển dụng để thực hiện đăng tin. Sau đó, khi có ứng viên ứng tuyển, chương trình sẽ tự động lấy CVtrích xuất thông tin ứng viên về hệ thống của AMIS Tuyển dụng, đồng thời xác định chính xác nguồn ứng viên giúp nhân sự tiết kiệm đến 90% thời gian và công sức nhập liệu hồ sơ.

Xem phim hướng dẫn

Kết nối AMIS Tuyển dụng với sàn Vietnamworks

Lưu ý: Cách kết nối AMIS Tuyển dụng với sàn Vieclam24h, Careerlink, Mywork, Careerbuilder, Topdev, Itviec,… thực hiện tương tự như kết nối với sàn Vietnamworks.

Để kết nối AMIS Tuyển dụng với sàn Vietnamworks nhân sự thực hiện theo 2 bước sau:

  • Bước 1: Tạo nguồn ứng viên.
  • Bước 2: Khai báo Địa chỉ email nhận hồ sơ ứng viên lên sàn Vietnamworks

Chi tiết thực hiện như sau:

Bước 1: Tạo nguồn ứng viên

Trên phân hệ Thiết lập AMIS Tuyển dụng, Danh mục Nguồn ứng viên mặc định khai báo sẵn một số nguồn ứng viên phổ biến như: mạng xã hội Facebook, LinkedIn; sàn tuyển dụng Vietnamworks, Careerbuilder, Mywork, TopCV,…

Trường hợp muốn thêm mới nguồn ứng viên là các sàn tuyển dụng khác, nhân sự cần có thông tin Địa chỉ email cung cấp hồ sơ ứng viên của sàn tuyển dụng đó (có thể xem thông tin này trên website hoặc liên hệ nhân viên sàn tuyển dụng hỗ trợ) để tiến hành khai báo lên AMIS Tuyển dụng.

Bước 2: Khai báo Địa chỉ email nhận hồ sơ ứng viên lên sàn Vietnamworks

Sau khi tạo tin tuyển dụng trên ứng dụng AMIS Tuyển dụng, chương trình tự động sinh ra một Địa chỉ email nhận hồ sơ riêng cho từng tin, nhân sự thực hiện sao chép địa chỉ Email nhận hồ sơ này.

Sau đó, nhân sự lên website của Vietnamworks > Tìm đến tin tuyển dụng tương ứng (hoặc tạo mới tin tuyển dụng tương ứng) > Dán địa chỉ Email nhận hồ sơ vừa sao chép vào trường Địa chỉ Email nhận hồ sơ.

Kết quả đạt được:

Khi ứng viên ứng tuyển trên sàn Vietnamworks, hồ sơ của ứng viên đó sẽ được tự động chuyển về Tin tuyển dụng (1) và Nguồn ứng viên (2) tương ứng trên ứng dụng AMIS Tuyển dụng.

Lưu ý:

  • Khi liên kết với mạng xã hội Facebook, Linkedin, chương trình sẽ hỗ trợ tự động đăng tin lên các trang mạng xã hội tương ứng.
  • Khi liên kết với các sàn tuyển dụng khác như Vietnamworks, CareerBuilder,… nhân sự cần truy cập vào các website này để đăng tin, sau đó chương trình sẽ tự động lấy CV và thông tin ứng viên về hệ thống.

Kết nối AMIS Tuyển dụng với sàn TopCV

Do chính sách và cách thức nhận – gửi hồ sơ ứng viên khác biệt so với các sàn tuyển dụng khác, người dùng thay đổi cách thức kết nối với TopCV  như sau:

Bước 1: Liên hệ với TopCV để mua gói dịch vụ Top Developer API

Đây là dịch vụ có phí theo chính sách của TopCV, doanh nghiệp bắt buộc kích hoạt dịch vụ này thì mới có thể kết nối với các ứng dụng Quản lý tuyển dụng. Anh chị vui lòng liên hệ trực tiếp với TopCV để biết thêm chi tiết.

Tham khảo thêm thông tin tại đây: https://tuyendung.topcv.vn/bang-gia-dich-vu/

Anh chị cần hoàn thành việc kích hoạt dịch vụ này rồi mới thực hiện các bước tiếp theo trên phần mềm AMIS Tuyển dụng. Về phía MISA không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào khác.

Bước 2: Khai báo email nhận hồ sơ từ TopCV gửi về

Trên giao diện Thiếp lập kết nối TopCV, HR sao chép địa chỉ email nhận hồ sơ.

Sau đó quay trở lại Top CV để khai báo địa chỉ email vừa sao chép.

Bước 3: Kết nối tin tuyển dụng trên TopCV với tin tương ứng trên phần mềm

Trên giao diện Quản lý tin tuyển dụng của TopCV, tiến hành sao chép mã tin tuyển dụng.

Quay lại AMIS Tuyển dụng. Trên giao diện Tin tuyển dụng tương ứng, vào mục Kênh tuyển dụng để bật kết nối với TopCV và dán mã vừa sao chép vào ô Mã tin tuyển dụng.

Sau khi kết nối thành công, ứng viên ứng tuyển trên TopCV sẽ được tự động chuyển về tin tương ứng trên AMIS Tuyển dụng.

Cập nhật 30/09/2021

Bài viết này hữu ích chứ?

Đã dùng phần mềm là đang chuyển đổi số. Bạn đã có lộ trình?
Đăng kí ngay để nhận sách "Hướng dẫn Chuyển đổi số theo ngành nghề". Giúp tăng doanh thu, giảm chi phí, mở rộng hoạt động kinh doanh hiệu quả.