1. Tổng quan
Tính năng này cho phép anh/chị kiểm soát danh sách những người có quyền nhận yêu cầu phê duyệt trong phạm vi toàn dự án. Việc thiết lập giúp ngăn chặn việc gửi yêu cầu phê duyệt sai đối tượng hoặc sai quy trình, đảm bảo tính minh bạch và quản lý chặt chẽ các cấp quản lý.
Nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn anh/chị các cách thiết lập:
- Tất cả thành viên trong dự án.
- Giới hạn danh sách người phê duyệt.
- Chỉ định mặc định người phê duyệt.
Đối tượng áp dụng: Quản trị viên dự án hoặc người có quyền thiết lập dự án.
2. Hướng dẫn thực hiện
2.1. Truy cập thiết lập người phê duyệt
Để bắt đầu, anh/chị thực hiện các bước sau:
Bước 1: Truy cập vào mục Thiết lập dự án > chọn Thiết lập phê duyệt.
Bước 2: Tại popup thiết lập, tìm đến mục Thiết lập người phê duyệt để thực hiện các tùy chỉnh.

2.2. Thiết lập giới hạn người phê duyệt
Nếu anh/chị muốn chỉ cho phép gửi phê duyệt đến một nhóm người nhất định, hãy thực hiện:
Bước 1: Chọn Giới hạn đối tượng phê duyệt.
Bước 2: Tại vùng Chọn thành viên được uỷ quyền phê duyệt:, anh/chị tìm kiếm và chọn các thành viên muốn đưa vào danh sách. Anh/chị có thể nhấn (3) Xoá tất cả nếu muốn làm mới danh sách.
Bước 3: Tích chọn Người giao việc được uỷ quyền phê duyệt nếu muốn cho phép người giao việc tham gia vào danh sách phê duyệt.
Bước 4: Nhấn Lưu để hoàn tất.

2.3. Thiết lập chỉ định người phê duyệt
Để hệ thống tự động gán người phê duyệt cố định khi nhân viên tạo yêu cầu, anh/chị thực hiện:
Bước 1: Chọn Chỉ định đối tượng phê duyệt.
Bước 2: Tại mục Áp dụng phê duyệt nhiều cấp, anh/chị có thể chọn bật/tắt để thiết lập phê duyệt một cấp hoặc nhiều cấp.
Bước 3: Tại vùng Chọn thành viên phê duyệt mặc định, anh/chị chọn các thành viên sẽ đảm nhận vai trò phê duyệt.
Bước 4: Tích chọn Người giao việc là người phê duyệt nếu cần thiết.
Bước 5: Nếu xuất hiện thông báo Thiết lập này ảnh hưởng tới thiết lập tự động trong cột. Xem chi tiết tại đây, anh/chị cần nhấn vào đó để thực hiện Cập nhật thiết lập các cột bị xung đột trước khi có thể lưu.
Bước 6: Nhấn Lưu để hoàn tất.

3. Lưu ý
- Nếu anh/chị chọn “Giới hạn người phê duyệt” mà chưa chọn ít nhất một đối tượng hoặc không tích các ô cho phép người giao việc/người liên quan, hệ thống sẽ không cho phép lưu.
- Khi sử dụng chế độ “Chỉ định người phê duyệt“, các đối tượng đã được chọn sẽ được mặc định gán vào yêu cầu phê duyệt và người dùng không thể tự ý chỉnh sửa khi tạo yêu cầu.